Chủ đầu tư nói gì việc người dân đề xuất mở thêm hầm chui qua cao tốc?

chu dau tu noi gi viec nguoi dan de xuat mo them ham chui qua cao toc 653e0deb140a2

Liên quan việc hơn 100 hộ dân ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đề xuất mở thêm hầm chui dân sinh qua cao tốc Bắc – Nam đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi, ông Hoàng Chiến Thắng – Giám đốc điều hành Ban Quản lý dự án Thăng Long – chủ đầu tư dự án cho biết, đơn vị đã kiểm tra, họp bàn và thống nhất không mở thêm hầm chui như kiến nghị vì sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn, kỹ thuật của dự án.

Chủ đầu tư nói gì việc người dân đề xuất mở thêm hầm chui qua cao tốc? - Ảnh 1.

“Gần vị trí người dân đề xuất mở thêm hầm chui, đơn vị đã bố trí đường gom, hầm chui phục vụ việc đi lại. Việc mở thêm hầm sẽ ảnh hưởng đến yếu tố kỹ thuật, thiết kế và lãng phí nguồn vốn. Chúng tôi đã kiểm tra, họp bàn với sở ngành của tỉnh và thống nhất không mở thêm hầm như đề xuất”, ông Thắng cho hay.

Chủ tịch UBND xã Kim Song Trường Nguyễn Anh Tuấn cho biết, địa phương chưa nhận được thông tin của Ban Quản lý Thăng Long về việc mở hay không hầm chui dân sinh qua cao tốc của người dân thôn Phúc Tân.

“Nếu mở được thêm hầm chui sẽ rất thuận lợi cho người dân địa phương trong việc ra đồng sản xuất, tới khu nghĩa trang của thôn. Trường hợp không mở thêm, địa phương mong chủ đầu tư và ngành liên quan có cuộc họp bàn, thông báo và giải thích cụ thể hơn để người dân hiểu”, ông Tuấn nói.

Chủ đầu tư nói gì việc người dân đề xuất mở thêm hầm chui qua cao tốc? - Ảnh 2.

Nhà thầu đang xử lý nền đất yếu trên cao tốc Bắc – Nam.

Trước đó, hơn 100 hộ dân thôn Phúc Tân (xã Kim Song Trường) có kiến nghị đến các ngành chức năng địa phương và Ban Quản lý Thăng Long – chủ đầu tư dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi, làm thêm cống chui qua địa bàn.

Theo người dân, hiện cao tốc qua địa bàn đã có hầm chui, đường gom dân sinh song cách con đường bê tông cũ ra đồng và khu nghĩa trang hơn 400m. Nếu được mở thêm 1 hầm chui khác sẽ giúp người dân thuận lợi hơn trong việc di chuyển đến đồng ruộng sản xuất và khu nghĩa trang.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2021 – 2025 qua Hà Tĩnh dài 102,38 km với 3 dự án thành phần gồm Bãi Vọt – Hàm Nghi, Hàm Nghi – Vũng Áng và Vũng Áng – Bùng đi qua các huyện: Đức Thọ, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Trong đó, đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi dài 35,28 km với tổng mức đầu tư hơn 7.600 tỷ đồng, đi qua các huyện Đức Thọ, Can Lộc, Thạch Hà, do Ban QLDA Thăng Long (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư

Nguồn: https://cafef.vn/bat-dong-san.chn