Chủ tịch Postef: Hoàn thành hỏi ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc dự án 61 Trần Phú

chu tich postef hoan thanh hoi y kien cong dong ve phuong an kien truc du an 61 tran phu 65fd36b4532dc

ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của CTCP Thiết bị Bưu điện (Postef – HNX: POT) được tổ chức thành công sáng 22/3 với sự tham dự của 15 cổ đông, đại diện cho 14,323 triệu cổ phần, tương đương 73,87% vốn điều lệ công ty.

Trong số các cổ đông tham dự, có thể kể đến ông Dương Trung Lợi đại diện 2,38 triệu cổ phần, bà Ngô Thanh Hằng đại diện 1,2 triệu cổ phần, ông Lương Tuấn Phương đại diện 1,9 triệu cổ phần…

Đại hội đã thông qua nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty của ông Nguyễn Huyền Sơn do nghỉ hưu theo chế độ; đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của bà Nguyễn Thị Bích Hồng và Thành viên BKS của ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Ở chiều ngược lại, đại hội quyết định bầu bổ sung hai thành viên HĐQT là ông Dương Trung Lợi và ông Nguyễn Hồng Tiến, một thành viên BKS là ông Vương Toàn Dũng.

Sang năm 2024, tình hình biến động trên thế giới cũng như trong nước được dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế Việt Nam sẽ chịu nhiều tác động đan xen. Trong bối cảnh này, cổ đông Postef thống nhất kế hoạch kinh doanh năm 2024, với tổng doanh thu 1.321 tỷ đồng (876 tỷ đồng doanh thu ngoài VNPT), lợi nhuận sau thuế 12,3 tỷ đồng.

Một trong những chủ đề được đề cập tại đại hội lần này là tiến trình thực hiện dự án Dự án Công trình đa chức năng Postef tại số 61 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Hải Vân – Chủ tịch HĐQT Postef cho biết đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn đang trong quá trình thi tuyển kiến trúc, theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

Sau khi tổ chức thi, có 30 tác phẩm, trong đó 10 tác phẩm vào chung khảo, Hội đồng Kiến trúc Quốc gia đã đánh giá và chọn 2 phương án đẹp nhất, trình cho UBND TP Hà Nội để có phương án triển khai tiếp theo.

Sở Quy hoạch Kiến trúc có hướng dẫn công ty và UBND quận Ba Đình tiến hành lấy ý kiến cộng đồng cư dân xung quanh trong vòng 45 ngày. Quá trình lấy ý kiến đã kết thúc vào ngày 21/3 vừa qua. Trong tuần này, UBND phường Điện Biên sẽ bàn giao lại kết quả lấy ý kiến cộng đồng.

Sau khi nhận được thông tin này, Postef sẽ tiếp tục xin ý kiến của UBND TP Hà Nội, cũng như Sở Quy hoạch Kiến trúc để có hướng dẫn tiếp theo.

Khi được hỏi về việc đối tác là Him Lam – Liên Việt Holdings đã mang hợp đồng hợp tác đầu tư tại dự án 61 Trần Phú với Postef làm tài sản đảm bảo tại một doanh nghiệp khác, ông Trần Hải Vân cho biết với công ty thì đây là việc của đối tác, công ty cũng không có thông tin về việc này.

“Công trình này do Postef làm chủ đầu tư, mình không đi xác thực việc không liên quan đến mình,” Chủ tịch Postef chia sẻ với cổ đông.

Vào tháng 6/2023, quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng hợp tác đầu tư nói trên đã được nhóm Him Lam dùng làm tài sản đảm bảo tại một doanh nghiệp có trụ sở tại số 13 đường Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Nguồn : https://mekongasean.vn/doanh-nghiep/