Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/10: Đã tạm thời tạo đáy ngắn hạn

goc nhin ky thuat phien giao dich chung khoan ngay 12 10 da tam thoi tao day ngan han 6527c04ef1192

(ĐTCK) Với việc vượt trở lại vùng 1.150 điểm hôm nay, VN-Index cũng thành công lấy lại vùng nền giá tích lũy hai tuần trước đó và tạm thời thoát khỏi xu hướng giảm điểm ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến tương tự nên hammer nhờ lực cầu trong phiên chiều. Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều đang hướng lên tích cực trở lại.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang có diễn biến giao dịch nằm xa dưới đường Senkou – Span B và đang có xu hướng quay trở lại để bám sát đường trung bình động MA20. Tuy nhiên, vùng điểm 1.150-1.160 điểm vẫn đang được đánh giá là vùng kháng cự của thị trường trong ngắn hạn và áp lực bán có thể gia tăng bất ngờ tại khu vực này.

CTCK SHS

Xu hướng hồi phục tiếp tục duy trì ổn định sau khi hình thành đáy điều chỉnh, VnIndex tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật sau giai đoạn điều chỉnh khá sâu vừa qua.

Hiện tại VN-Index đang giao dịch tại vùng kháng cự quanh 1.050 điểm và chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ có thể kiểm định lại ngưỡng 1.170 điểm trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số quanh vùng 1.135 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp giảm trong phiên và duy trì đà tăng đến cuối phiên, đặc biệt, VN-Index có thể đối mặt với vùng kháng cự 1.160-1.165 điểm trong những phiên tới.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên tình trạng phân hóa có thể sẽ còn xảy ra và thanh khoản vẫn có thể duy trì ở mức thấp. Chúng tôi lưu ý thanh khoản sẽ còn duy trì ở mức thấp trong vài phiên tới cho đến khi chỉ số VN-Index vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.160-1.165 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng và thoát khỏi vùng bi quan quá mức cho thấy các nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên tăng điểm với cây nến bullish hammer với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày, lấp lại hoàn toàn gap tăng trước đó là một tín hiệu rất tích cực ngày hôm nay.

Tuy vậy, tín hiệu thanh khoản không cải thiện đang cho thấy sự phân hóa rõ nét trên thị trường dù cho đại đa số các nhóm ngành đều đang phục hồi tích cực.

Với việc vượt trở lại vùng 1.150 điểm hôm nay, VN-Index cũng thành công lấy lại vùng nền giá tích lũy hai tuần trước đó và tạm thời thoát khỏi xu hướng giảm điểm ngắn hạn.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường đã tạm thời tạo đáy ngắn hạn ở quanh ngưỡng giá trị bình quân 200 phiên và đang trong giai đoạn tích lũy chờ tín hiệu tiếp diễn đà hồi phục.

Trong phiên giao dịch ngày mai cũng là phiên thứ 7 kể từ khi thị trường tạo đáy hồi phục, kỳ vọng sẽ xuất hiện một phiên bùng nổ theo đà để giúp chỉ số tiếp tục phục hồi lên các mốc kháng cự cao hơn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn : https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/