Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/4: Tránh mở vị thế quá sớm

nhan dinh thi truong phien giao dich chung khoan ngay 8 4 tranh mo vi the qua som 66133e59299ae

(ĐTCK) Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần trước ở mức thấp nhất phiên và tiếp tục đi kèm tín hiệu bulltrap, cho thấy thị trường vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tiêu cực và rủi ro xuất hiện thêm những phiên phân phối vẫn còn hiện hữu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/4.

Cơ hội để mua mới những cổ phiếu tiềm năng đã có mức chiết khấu tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc thu gọn danh mục, tuy nhiên không nên hoảng loạn bán đuổi cổ phiếu trong các phiên giảm mạnh, thị trường đã trải qua thời gian tăng dài 4 tháng và nhịp điều chỉnh là cần thiết để VN-Index tiếp tục hướng lên các vùng điểm cao.

Có thể nhận định VN-Index vẫn đang trong nhịp tăng điểm trung hạn và những nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội để sàng lọc và giải ngân mua mới với những cổ phiếu tiềm năng đã có mức chiết khấu tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý hạn chế sử dụng margin để quản trị rủi ro.

Các nhóm ngành đáng chú ý khi thị trường cho tín hiệu mua chủ động trở lại: bất động sản, dầu khí, đầu tư công, ngân hàng

Hạn chế việc bắt đáy

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên cuối tuần qua tiếp tục củng cố cho xu hướng điều chỉnh đã xuất hiện trong 2 phiên trước đó.

Mở cửa có GAP giảm điểm với thanh khoản tăng, vượt mức trung bình 20 phiên (+5,6%), phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm với mức đóng cửa ở mốc gần thấp nhất phiên là những dấu hiệu cho thấy áp lực bán còn khá mạnh và xác suất cao sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới.

Trên biểu đồ tuần, VN-Index cũng đang cho thấy dấu hiệu bán với thân nến tuần giảm điểm, hình thành mẫu hình nến đảo chiều “Evening Star”.

Nhiều tín hiệu cho thấy mức độ rủi ro lớn cho vị thế mua ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, hạn chế việc bắt đáy, đồng thời căn bán hạ tỷ trọng.

Vị thế mua mới chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.180-1.200 điểm trong các tuần tới

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất phiên và tiếp tục đi kèm tín hiệu bulltrap, cho thấy thị trường vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tiêu cực và rủi ro xuất hiện thêm những phiên phân phối vẫn còn hiện hữu.

Nhiều khả năng chỉ số tiếp tục chịu quán tính giảm điểm trong những phiên tới, trước khi có thể cho phản ứng hồi phục rõ nét hơn quanh vùng hỗ trợ gần tại 1.250 (+/-5) điểm và xa hơn tại 1220 (+/-10) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Tránh mở vị thế quá sớm

CTCK Asean

Thị trường vẫn vận động khó khăn ở chiều mua lên, xu hướng giảm ngắn hạn đang là xu hướng chính.

Vùng GAP up mở xu hướng tăng trước đó đã bị vi phạm cộng với việc thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất tuần xác nhận thị trường đi vào xu hướng giảm ngắn hạn và nhà đầu tư cần lưu ý mọi nhịp phục hồi phía sau đều sẽ trở nên không đáng tin cậy, rủi ro “bull trap” trở nên lớn hơn trong giai đoạn này.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tránh mở vị thế quá sớm, canh các nhịp phục hồi để cơ cấu hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Quan sát nhóm ngân hàng và chứng khoán

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng tăng giá ngắn hạn tạm thời đã bị phá vỡ. Nhà đầu tư nên tránh mở mua mới giai đoạn hiện tại khi nhịp điều chỉnh vẫn chưa kết thúc. Nhà đầu tư nên quan sát nhóm ngân hàng và chứng khoán đã chỉnh trước thị trường.

Nguồn : https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/