Tập đoàn Bamboo Capital có tân tổng giám đốc

tap doan bamboo capital co tan tong giam doc 6613d889966c4

Ngày 8/4/2024, Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG) công bố đơn từ nhiệm chức vụ tổng giám đốc của ông Nguyễn Thế Tài, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Tùng Lâm vào vị trí này.

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Tùng Lâm tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Thạc sĩ Tài chính tại Bently University (Hoa Kỳ). Ông Lâm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, từng giữ vị trí điều hành cấp cao tại các công ty cổ phần thương mại và ngân hàng.

Ông Nguyễn Tùng Lâm đã có thời gian dài gắn bó với Bamboo Capital. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc, ông Lâm đang đảm nhận vị trí thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc điều hành tại Tập đoàn Bamboo Capital.

Tại BCG Land (công ty thành viên của Bamboo Capital), ông Nguyễn Tùng Lâm đang giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT. Ông cũng giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT của Tổng công ty Bảo hiểm AAA – một thành viên khác của BCG.

Còn ông Nguyễn Thế Tài là một trong các thành viên sáng lập Bamboo Capital và là tổng giám đốc xuyên suốt của doanh nghiệp này từ ngày đầu thành lập. Ông Tài cũng mới có đơn từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT với lý do để tập trung cho nhiệm vụ mới. Vị trí mới của ông Tài vẫn chưa được công bố.

Động thái thay đổi CEO của Bamboo Capital diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đặt tham vọng lớn cho sự phát triển trong tương lai. Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2024, BCG đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 6.103 tỷ đồng, tăng 151% so với năm 2022; lợi nhuận sau thuế 952 tỷ đồng, gấp 5,5 lần cùng kỳ.

BCG cũng đưa ra kế hoạch kinh doanh dài hơi cho giai đoạn 2024-2028 với những mục tiêu đầy tham vọng. Đến năm 2028, công ty ước tính doanh thu thuần sẽ đạt 30.475 tỷ đồng, gấp 7,6 lần năm 2023; lợi nhuận sau thuế đạt 4.536 tỷ đồng, gấp 26 lần.

Nguồn : https://mekongasean.vn/doanh-nghiep/