Thủ tướng Srettha: ‘Chúng tôi có thể đưa sao hạng A thế giới tới Thái Lan’

thu tuong srettha chung toi co the dua sao hang a the gioi toi thai lan 65d728ce7e373

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày 22/2 tuyên bố Chính phủ có kế hoạch triển khai nhiều biện pháp hơn nữa nhằm thúc đẩy ngành du lịch, bao gồm việc thu hút các nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu tới tổ chức sự kiện tại nước này.

Theo Reuters, phát biểu trên sân khấu cuộc họp “Tầm nhìn Thái Lan” ở Tòa nhà Chính phủ ngày 22/2, Thủ tướng Srettha Thavisin tuyên bố ngành du lịch Thái Lan dự kiến sẽ tăng trưởng vượt bậc trong 4 năm tới sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong đại dịch Covid-19.

Ông Srettha đã đề cập đến việc Singapore là nước Đông Nam Á tổ chức độc quyền “The Eras Tour” – buổi hòa nhạc của ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift vào tháng 3 tới. Ông cho rằng Thái Lan cũng nên hướng tới tổ chức các sự kiện tương tự.

“Chúng tôi có thể đưa các ngôi sao hạng A và những nghệ sĩ đẳng cấp thế giới tới Thái Lan. Điều này phải được thực hiện”, ông nhấn mạnh.

Thủ tướng Srettha Thavisin phát biểu trên sân khấu cuộc họp
Thủ tướng Srettha Thavisin phát biểu trên sân khấu cuộc họp “Tầm nhìn Thái Lan”, ngày 22/2. Ảnh: Bangkok Post

Trước đó, trong bài phát biểu tại Diễn đàn kinh tế iBusiness Forum 2024 ngày 16/2, Thủ tướng Srettha nói rằng công ty tổ chức lưu diễn quốc tế AEG đã tiết lộ lý do “The Eras Tour” được độc quyền tại Singapore.

Theo đó, “quốc đảo sư tử” đã đề nghị tài trợ 2-3 triệu USD cho mỗi đêm diễn của Taylor Swift. Cô sẽ có 6 buổi diễn cháy vé dự kiến ​​diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Singapore với sức chứa 55.000 chỗ ngồi. Tổng tài trợ của Singapore trong 6 ngày tổ chức hòa nhạc là từ 12-18 triệu USD.

Ông Srettha khi đó bày tỏ rằng: “Nếu biết về thỏa thuận kia, tôi đã mang “The Eras Tour” về Thái Lan. Các buổi hòa nhạc có thể tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế”.

Người đứng đầu Chính phủ Thái Lan nói thêm rằng nước này sẽ cung cấp dịch vụ du lịch miễn thị thực nhập cảnh, cho phép uống rượu tại các buổi hòa nhạc và điều chỉnh giờ hoạt động của các địa điểm giải trí cũng như thời điểm có thể bán rượu.

Từ ngày 1/1-11/2, Thái Lan đã đón 4,39 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, tăng 48% so với một năm trước đó, trong đó Trung Quốc là thị trường hàng đầu. Chính phủ Thái Lan đang nhắm mục tiêu đón từ 34-35 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay, trong đó có 8 triệu từ Trung Quốc.

Năm ngoái, nước này cũng ban hành miễn thị thực tạm thời cho du khách đến từ Nga, Kazakhstan, Ấn Độ và đảo Đài Loan. Hồi cuối tháng 1, Ngoại trưởng Thái Lan Parnpree Bahiddha-Nukara và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã ký kết miễn thị thực lẫn nhau, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và du lịch giữa hai nước. Quy định thị thực mới giữa hai nước sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3.

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng đang lên kế hoạch cho phép khách du lịch từ các quốc gia cụ thể ở lại lâu hơn để thúc đẩy chi tiêu. Trong đó, “xứ sở chùa vàng” đang xem xét việc cấp thị thực đặc biệt lên tới 90 ngày cho những du khách nước ngoài đến Thái Lan để học môn võ cổ truyền Muay Thai.

Nguồn: https://mekongasean.vn/the-gioi/