Thủ tướng Thái Lan tạm dừng công du nước ngoài trong 2 tháng

thu tuong thai lan tam dung cong du nuoc ngoai trong 2 thang 65fbbe75f130e

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tuyên bố ông sẽ tạm dừng các chuyến công tác nước ngoài trong 2 tháng tới, do có những ý kiến cho rằng ông đã đi nước ngoài quá nhiều kể từ khi nhậm chức.

“Từ ngày 14/3 – 15/5, tôi sẽ không đi ra nước ngoài. Tôi ghi nhận những ý kiến và quan ngại của các bạn. Nhưng tôi phải nhấn mạnh rằng những chuyến công du nước ngoài của tôi đều là vì lợi ích tốt nhất của đất nước. Tôi sẽ đến thăm bến xe buýt Mor Chit – nơi mà những người thu nhập thấp sử dụng”, Thủ tướng Thái Lan Srettha cho biết trong bài đăng trên mạng xã hội X ngày 20/3, theo Bangkok Post.

Bình luận của ông Srettha được cho là nhằm phản hồi cho một bài báo của nhà báo Sorakol Adulyanont đăng trên tờ Prachachart Thurakij. Nhà báo này kêu gọi người đứng đầu Chính phủ Thái Lan nên chú ý hơn đến các vấn đề trong nước và ghé thăm bến xe buýt Mor Chit, thị sát hoạt động chữa cháy ở khu vực miền bắc – nơi vốn đang ảnh hưởng bởi ô nhiễm bụi mịn.

Ông Srettha đã bị nhiều người chỉ trích vì cho rằng ông không tập trung vào vấn đề ô nhiễm không khí trong nước, trong khi thường xuyên đi công tác nước ngoài.

“Thủ tướng của chúng ta phải giữ kỷ lục thế giới về số chuyến đi công tác nước ngoài nhiều nhất của một nguyên thủ quốc gia. Câu hỏi lớn nhất là kết quả ở đâu,” Thượng nghị sĩ Somchai Sawangkarn nói.

Theo Thai PBS World, Thủ tướng Srettha Thavisin đã lập kỷ lục mới về số chuyến công du nước ngoài kể từ khi nhậm chức vào tháng 9 năm ngoái. Trong 6 tháng qua, ông đã tới 16 quốc gia, dành tới 52 ngày (tương đương khoảng 30% thời gian) làm việc ở nước ngoài.

Chuyến đi gần đây nhất của ông bao gồm các chuyến thăm Đức và Pháp, nối tiếp với chuyến thăm chính thức Australia và tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Australia tại Melboune. Ông Srettha khẳng định các chuyến đi của ông nhằm thúc đẩy đầu tư và du lịch ở Thái Lan.

Nguồn: https://mekongasean.vn/the-gioi/