VNDirect thông báo đã khôi phục được hệ thống

vndirect thong bao da khoi phuc duoc he thong 6603dc4b0b61a

Thông báo trên website chiều 27/3, Chứng khoán VNDirect (mã VND) cho biết đã khôi phục được hệ thống và đang rà soát, đánh giá để đảm bảo an toàn cho khách hàng giao dịch tại công ty.

VND sẽ triển khai lộ trình mở lại hệ thống theo 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Hệ thống tra cứu được trạng thái và thông tin tài khoản của khách hàng trên My Account.

Giai đoạn 2: Mở lại hệ thống giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cơ sở thông sàn với sở giao dịch.

Giai đoạn 3: Các sản phẩm tài chính khác đi vào hoạt động trở lại.

Giai đoạn 4: Toàn bộ các tính năng khác.

Công ty cho biết đã hoàn thành giai đoạn 1.

Hôm nay (27/3) là phiên thứ 3 liên tiếp nhà đầu tư không thể truy cập hệ thống của VNDirect. Hệ thống của công ty bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế từ sáng ngày 24/3. Mặc dù đã huy động sự hỗ trợ của các tập đoàn công nghệ hàng đầu nhưng theo VND “do dữ liệu quá lớn nên mất nhiều thời gian hơn dự kiến”.

Cùng thời điểm với VNDirect, website của các công ty có liên quan đến công ty này gồm Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán I.P.A (IPAAM), Tập đoàn Đầu tư I.P.A (IPA), CTCP Thực phẩm Homefood cũng bị tấn công và đến nay chưa thể truy cập.

Sau sự cố hệ thống xảy ra tại VNDirect, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các công ty chứng khoán chủ động rà soát, kiểm tra các phương án bảo mật hệ thống, kiểm soát rủi ro, sao lưu dự phòng hệ thống, xây dựng các biện pháp ứng phó và khắc phục các rủi ro về bảo mật tiềm ẩn… Kết quả rà soát, kiểm tra, phương án khắc phục (nếu có) báo cáo về Ủy ban trước ngày 1/4.

Nguồn : https://mekongasean.vn/doanh-nghiep/